“ธรรมนัส-ธนพร” พบปะเยี่ยมเยือนชาวบ้านบางปูเลาะ ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา พร้อมมอบผ้าห่ม ถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อนอากาศหนาวเย็น หนุนเป็นแหล่งท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติและชาวเผ่าพื้นถิ่นที่ดีงาม

“ธรรมนัส-ธนพร” พบปะเยี่ยมเยือนชาวบ้านบางปูเลาะ ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา พร้อมมอบผ้าห่ม ถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อนอากาศหนาวเย็น หนุนเป็นแหล่งท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติและชาวเผ่าพื้นถิ่นที่ดีงาม

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2564 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เขต1 จ.พะเยา เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนางสาว ธนพร ศรีวิราช ภรรยา พร้อมทีมงาน ได้ลงพื้นที่บ้านบางปูเลาะ ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา เพื่อพบปะชาวบ้านที่ส่วนใหญ่เป็นชาวเขาเผ่าเมี่ยน หรือ เย้า ทั้งนี้ยังได้มอบ ที่นอน ผ้าห่ม ถุงยังชีพ ให้กับชาวบ้านบางปูเลาะ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากสภาพอาอากาศที่หนาวเย็นในขณะนี้

“วันนี้ผมและน้องจิ๊บ มาที่บ้านบางปูเลาะ ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ส่วนใหญ่ผู้สูงอายุและเด็กที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเนื่องจาก หนุ่มสาววัยทำงานจะต้องเดินทางไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัวในเมือง ผมจึงมีความห่วงใยนำ ที่นอน ผ้าห่ม ถุงยังชีพมาให้กับชาวบ้านบางปูเลาะ เนื่องจากตอนนี้ พะเยาของเรามีอากาศที่หนาวเย็นครับ และนอกจากผมจะนำสิ่งของมาให้แล้วผมยังมีโอกาสได้พูดคุยกับชาวบ้านและเดินชมบรรยากาศของที่นี่ ผมต้องบอกกับทุกท่านเลยว่า อากาศดีและสวยงามมากครับ คนที่นี่ก็น่ารักเป็นกันเอง เด็กก็น่ารักเป็นสถานที่ ที่ผมอยากจะบอกกับพี่น้องประชาชนทุกท่านว่าสักครั้งหนึ่งต้องมาเที่ยวสัมผัสบรรยากาศของที่แห่งนี้ให้ได้ครับ”

สำหรับบ้านบางปูเลาะ ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา มีระยะทางห่างจากอำเภอแม่ใจไปประมาณ 12 กิโลเมตร ซึ่งภายในหมู่บ้านมีศูนย์วัฒนธรรมชนเผ่าเมี่ยนหรือเย้า เป็นที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้เครื่องแต่งกาย เครื่องปะดับ เครื่องมือเกษตร อุปกรณ์และเครื่องมือล่าสัตว์รวมถึงประวัติความมาต่างๆอีกด้วย

#ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว #เที่ยวไทยฯลฯ #อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส

 

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *