ททท. เปิดตัวโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยววันธรรมดา ภายใต้ชื่อ “ วันธรรมดาชาเลนจ์ ” จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เติมความสนุก ชวนสะสมจำนวนวันเข้าพักในวันธรรมดา

ที่บริเวณลานกิจกรรมทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า BTS ชั้น 3 สยามสแควร์วัน กรุงเทพฯ วันที่ 3 มีนาคม 2564 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แถลงข่าวเปิดตัวโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยววันธรรมดา ภายใต้ชื่อ “ วันธรรมดาชาเลนจ์ ” จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เติมความสนุก ชวนสะสมจำนวนวันเข้าพักในวันธรรมดา ลุ้นรับโชค 3 ต่อร่วมกับพันธมิตรผู้ประกอบการที่ได้รับมาตรฐาน SHA

โดยมี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วยนายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. นางสาวดวงใจ ตั้งประสิทธิพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นางสาวจิตวดี อนันต์ปัญญาสุข รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อโกด้า (Agoda) นางสาวศันสนีย์ ทรงเกียรติธนา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท คลูก เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด นายชานนท์ จิรายุกุล ประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายบริหาร ออปโป้แห่งประเทศไทย นายวิเศรษฐ์ สนธิชัย ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด และนายธนภพ ลีรัตนขจร พรีเซนเตอร์โครงการฯ เข้าร่วมงานเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยววันธรรมดาช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว และกระจายการเดินทางในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เริ่มมีแนวโน้มดีขึ้น ททท. จึงพิจารณาปรับแนวทางและกลยุทธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยว ปี 2564
ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและแข็งแกร่ง
เพื่อปรับสู่การท่องเที่ยวสมดุลใหม่ เน้นการท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นหลัก ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์และมูลค่าสูง รวมถึงกระจายจำนวนนักท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อลดการกระจุกตัว นำไปสู่กระจายรายได้สู่ฐานรากอย่างทั่วถึง ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งในการการพัฒนาสู่การท่องเที่ยวยั่งยืนต่อไป

นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวถึงโครงการ “ วันธรรมดาชาเลนจ์ ” ว่า ททท. ได้ปรับแผนกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ ขับเคลื่อนกระแสไทยเที่ยวไทยและการส่งเสริม
การท่องเที่ยววันธรรมดาถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจชาติ ลดช่องว่างทางเศรษฐกิจ ลดการกระจุดตัวของการท่องเที่ยว สร้างคุณค่า ประสบการณ์ใหม่ๆ และยังเป็น
การช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในอีกช่องทางหนึ่ง ททท. จึงกำหนดจัดโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวในวันธรรมดา ภายใต้ชื่อ “ วันธรรมดาชาเลนจ์ ” เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยววันธรรมดาในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว เพื่อกระจายจำนวนนักท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ทั้งลดความเสี่ยง เพิ่มความปลอดภัยในช่วงระหว่างเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น โดยจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เสนอขายแพ็กเกจท่องเที่ยววันธรรมดาในราคาพิเศษให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมชวนคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยว
วันธรรมดา “ ยิ่งเที่ยว ยิ่งได้ ” เที่ยวเพื่อเที่ยวต่อ นำโดย “ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ” พรีเซ็นเตอร์โครงการฯ ที่จะมาชวนคนไทยออกไปเที่ยววันธรรมดา พร้อมลุ้นรับโชค 3 ต่อ มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท กับพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วประเทศที่ได้รับมาตรฐาน SHA กว่า 50 ราย อาทิ ผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก บริษัทนำเที่ยว สายการบิน รถ/เรือเช่า

สำหรับกติกาเข้าร่วมโครงการวันธรรมดาชาเลนจ์ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์
www.วันธรรมดาชาเลนจ์.com หรือ ทาง Line Official Account : @วันธรรมดาชาเลนจ์ ทุกครั้งที่เดินทางท่องเที่ยวและเข้าพักในวันธรรมดา (วันจันทร์ – วันศุกร์ ) เก็บใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี จากที่พักหรือ Booking Agent และอัปโหลดลงในเว็บไซต์หรือ ทาง Line Official Account (ระบุชื่อในใบเสร็จให้ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน) เพื่อลุ้นโชค
3 ต่อ สามารถสะสมวันเที่ยววันธรรมดาได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤษภาคม 2564

ผู้ที่สนใจสามารถร่วมสนุกโดยลงทะเบียนผ่านทาง www.วันธรรมดาชาเลนจ์.com หรือทาง Line Official Account @วันธรรมดาชาเลนจ์ และติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook Fanpage
วันธรรมดาน่าเที่ยว และ TAT Call Center 1672

#ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *