ททท.ภูมิภาคภาคกลาง จัด Media Fam Trip เส้นทางท่องเที่ยว More River Legacy มรดกแห่งสายน้ำสุพรรณบุรี เยี่ยมชมและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคกลาง กระตุ้น “ไทยเที่ยวไทย”

ททท.ภูมิภาคภาคกลาง จัด Media Fam Trip เส้นทางท่องเที่ยว More River Legacy มรดกแห่งสายน้ำสุพรรณบุรี เยี่ยมชมและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคกลาง กระตุ้น “ไทยเที่ยวไทย”

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563

นางสาว จุฑาทิพย์ เจริญลาภ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง ททท. นายชัยวิทย์ เผื่อนอุดม หัวหน้างานภาคกลาง 1 ททท. พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ ได้นำคณะสื่อมวลชนจากส่วนกลางร่วมกิจกรรม Media Fam Trip เส้นทางท่องเที่ยว More River Legacy มรดกแห่งสายน้ำสุพรรณบุรี

 

ทั้งนี้เพื่อไปเยี่ยมชมและส่งเสริม สนับสนุนแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ ก่อนนำเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวไทย ได้รับรู้และเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ “ไทยเที่ยวไทย” เป็นการสร้างรายได้ในพื้นที่มากขึ้นตามนโยบายรัฐบาลภายหลังสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด -19 คลี่คลายลง

โดยมี นายณัฐปคัลภ์ อัครวิชญ์ ผอ.ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี รับผิดชอบ พื้นที่สุพรรณบุรีและอ่างทอง พร้อมคณะผู้บริหาร ททท.สำนักงานสุพรรณบุรีให้การต้อนรับ


เริ่มที่แลนด์มาร์คท่องเที่ยวแรก นำสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชม ชิม ช้อป ตลาดน้ำสะพานโค้ง ตำบล บางเลน อำเภอ สองพี่น้อง สุพรรณบุรี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามสะพานไม้ที่เชื่อมจากท่าน้ำวัดทองประดิษฐ์ เพื่อไปชมสุ่มปลายักษ์ขนาดใหญ่ทำจากไม้ไผ่ และยังสามารถขึ้นไปชมวิวที่สวยงามจากมุมสูงของตลาดสะพานโค้งได้ด้วยจากสุ่มยักษ์ที่ชาวบ้านและผู้บริหารท้องถิ่นร่วมกันสร้างขึ้นด้วย

ทั้งนี้ตลอดทางเดินรอบสะพานไม้ไผ่ จะมีชาวบ้านในพื้นที่ นำสินค้าและอาหารตลอดจนผลิตผลทางการเกษตร จำหน่ายแก่นักท่องเที่ยว ให้คลายหิวในราคาย่อมเยาว์ หากนักท่องเที่ยว สนใจสามารถไปท่องเที่ยวเช็คอินได้ทุกวัน เวลา : 9.00 – 18.00 น. โดยในช่วงวันหยุด และวันนักขัตฤกษ์ จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

จากนั้น ได้นำสื่อมวลชน ไปเยี่ยมชม “นาเฮียใช้” เกษตรเพื่อการท่องเที่ยว

ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่รวบรวม เรื่องราวที่น่าสนใจและองค์ความรู้ใหม่ ๆ ในวิถีของเกษตรที่ทรงคุณค่าให้ได้ศึกษาและเรียนรู้ สร้างขึ้นจากความจงรักภักดีและสำนึกในคุณงามความดีของในหลวง รัชกาลที่ 9 พระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนักเพื่อประชาชนคนไทย

ซึ่งเฮียใช้ และทายาท ทั้ง นายปราสาท และนายนิทัศน์ เจริญธรรมรักษา ต่างมุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบการผลิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้เมล็ดพันธุ์ข้าวที่ดีที่สุดต่อเกษตรกรชาวนาทั่วไป ทำให้ในแต่ละวันมีผู้เข้าชม ศูนย์เรียนรู้ฯ แห่งนี้อย่างต่อเนื่อง

ผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมและทดลองปฎิบัติในแปลงนาสาธิต “นาเฮียใช้” ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านโพธิ์ อำเมือง จ.สุพรรณบุรี โทรศัพท์ 035 446 955

ทั้งนี้ คณะสื่อมวลชน ยังได้ออกเดินทางต่อไปที่ชุมชนบ้านแหลม ซึ่งเป็นชุมชนที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบจากชุมชนทั่วประเทศ Village Tourism 4.0 ททท. ผสมผสานกับผลิตภัณฑ์ทางภูมิปัญญาที่สืบต่อมายาวนาน โอกาสนี้ ยังได้ล่องเรือ และร่วมรับประทานอาหารพื้นถิ่น ในแม่น้ำสุพรรณบุรีด้วย ซึ่งสองฝั่งแม่น้ำยังได้ชมบรรยากาศ ที่พักอาศัยบ้านเรือนไทย ของชาวชุมชนบ้านแหลมที่ยังอนุรักษ์ไว้จนถึงปัจจุบัน ก่อนจะได้ร่วมทำกิจกรรมในชุมชน ทั้งการจักสานเครื่องใช้จากผักตบชวา ทำธูปหอม และขนมทองพลับ อาหารพื้นถิ่นเป็นต้น ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก สนุกสนานเป็นกันเอง


จากนั้น ได้เดินทางไปที่เขื่อนกระเสียว อ.ด่านช้าง ซึ่งนอกจากจะได้เยี่ยมชม พลับพลาที่ประทับ สร้างขึ้นเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ได้เสด็จติดตามโครงการชลประทานอ่างเก็บน้ำเขื่อนกระเสียว

แล้วยังได้ชมบรรยากาศยามเย็นแสงสีทองของดวงอาทิตย์ ก่อนลับหายไปกระทบพื้นน้ำของเขื่อนกระเสียว อย่างน่าประทับใจ


#มรดกแห่งสายน้ำสุพรรณบุรี
#เที่ยวสุพรรณบุรี
#เที่ยวภาคกลาง
#เที่ยวไทยฯลฯ #อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส
#ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *