ททท. เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ Season of North

ททท. เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ

Season of North

วันที่13 พฤศจิกายน 2563 นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ ซึ่งขณะนี้อากาศกำลังหนาวเย็น ดอกไม้ บาน สวยงามท่ามกลางสายหมอก โดยใช้กิจกรรม Road Trip ของภูมิภาคภาคเหนือ เป็นตัวนำกิจกรรม Road Trip เส้นทางชมธรรมชาติ เส้นทางสายหมอก ดอกไม้ สายฝน


โดยมีนายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการ จังหวัดสุโขทัย ให้เกียรติร่วมงาน ณ วัดช้างล้อม จังหวัดสุโขทัย

นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า ททท. ภูมิภาคภาคเหนือ ได้ดำเนินโครงการ Season Of North ซึ่งเป็นโครงการร่วมภูมิภาค เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายใน ภูมิภาคเดียวกัน โดยชูเรื่องเส้นทางสายหมอก ดอกไม้ สายฝน ให้นักท่องเท่ียวที่สนใจการขับรถเที่ยวมาสัมผัส เส้นทางขับรถท่องเที่ยวภาคเหนือได้ตลอดท้ังปี ซึ่งสำนักงานภาคเหนือทั้ง 11 สำนักงาน ได้จัดหาเส้นทางเสนอขาย แก่นักท่องเที่ยว อาทิ เส้นทาง Roadtrip Experience (เชียงใหม่-กัลยาณิวัฒนา-ปาย) สัมผัสประสบการณ์ ท่องเที่ยวผ่านเส้นทางโรแมนติก เดินทางขับรถท่องเที่ยวด้วยตนเองแบบเป็นคู่หรือเรียนรู้ด้วยกันเป็นแก็งค์ เส้นทางสายดอก บอกฮัก (อุตรดิตถ์-แพร่-พะเยา-เชียงราย) เส้นทางกำแพงเพชรไฉไล อุทัยวิบวับ อุทัยธานี-กำแพงเพชร-สุโขทัย เส้นทางสายดอกไม้ สายหมอก (ตาก-สุโขทัย-พิษณุโลก-เพชรบูรณ์) เป็นต้น รวมถึงการทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการท่องเท่ียวกับผู้ประกอบการที่ได้รับมาตรฐาน SHA ในภาคเหนืออีกด้วย

การจัดกิจกรรมเปิดตัว Road Trip ภูมิภาคภาคเหนือในครั้งนี้ ได้จัดให้มีการพบปะเจรจาธุรกิจระหว่าง ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเท่ียวและสมาคมจากส่วนกลาง (ในฐานะ Buyer) และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ภูมิภาคภาคเหนือ (ในฐานะ Seller) พร้อมทั้งการปล่อยขบวนรถคาราวานคณะผู้ประกอบการและ สื่อมวลชนเดินทางสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์สนามบินสุโขทัย แหล่งท่องเที่ยว เปิดใหม่ของจังหวัดสุโขทัย โครงการเกษตรอินทรีย์สนามบินสุโขทัย กิจกรรม D.I.Y เขียนเค้กลายสังคโลก ที่ร้านสุขเสมอคาเฟ่ กิจกรรม DIY ปั้นเครื่องปั้นดินเผา ที่โมทนาเซรามิค Sawankhalok’s Street Art ชมเฮือน พวนโบราณบ้านหาดเสี้ยว ณ ร้านสุนทรีย์ผ้าไทย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเท่ียวและกิจกรรม ท่องเที่ยวของจังหวัดสุโขทัย และพื้นท่ีอื่น ๆ ท่ีสำนักงาน ททท. แต่ละแห่งนำเสนอแก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ของตน

ททท. หวังว่าการจัดกิจกรรมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ โดยกิจกรรม Road Trip ในครั้งนี้จะเป็น ประโยชน์ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเท่ียวต่าง ๆ ร้านอาหาร โรงแรม/ที่พัก ร้านขายของที่ระลึก เป็นต้น และทำให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวมายังภูมิภาค ภาคเหนือมากขึ้น ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

#เที่ยวไทย ฯลฯ #อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส #Roadtripสายหมอกดอกไม้ #ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *