ผู้อำนวยการ ททท.ภาคอีสาน ยืนยันท่องเที่ยวภาคอีสานช่วงฤดูฝน สไตล์ NEW NORMAL ปลอดภัย ไร้โควิด-19

ผู้อำนวยการ ททท.ภาคอีสาน ยืนยันท่องเที่ยวภาคอีสานช่วงฤดูฝน สไตล์ NEW NORMAL ปลอดภัย ไร้โควิด-19

ที่บริเวณกลุ่มทอผ้าโบราณบ้านโนนกอก อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวระหว่างให้การต้อนรับคณะนักท่องเที่ยว

ภายใต้การนำของชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยว หรือ ช.ส.ท. ว่า การท่องเที่ยวภาคอีสาน วีถีใหม่ สไตล์นิว นอร์มอล ในฤดูฝนหลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลายนั้น จะเน้นเรื่องสุขอนามัย เว้นระยะห่าง เพื่อการท่องเที่ยวสนุกสนานและปลอดภัย ซึ่งขณะนี้การเดินทางมาภาคอีสาน ก็สะดวกทั้งทางอากาศและทางรถยนต์ ที่ปลอดภัยทุกเส้นทาง

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวในภาคอีสานแห่งใหม่ ที่น่าสนใจมีอย่างหลากหลาย ซึ่งเส้นทางตามแนวจังหวัด อุดรธานี สกลนคร และ บึงกาฬ ถือว่า เป็นเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพญานาค เช่น วัดคำชะโนด ซึ่งปัจจุบัน ผู้เข้าสักการะต้องจองล่วงหน้าเพื่อจัดระเบียบระบบตามมาตรฐานสาธารณสุข

จากนั้นจะไปตามแนวเส้นทางเลียบแม่น้ำโขง เที่ยวหินสามวาฬ ซึ่งจังหวัดบึงกาฬ ก็นับว่าเป็นจังหวัดที่ไม่เคยมีผู้ติดเชื้อโควิดแต่อย่างใด นอกจากนี้ ที่จังหวัดบึงกาฬ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวถ้ำพญานาค ที่กำลังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวอย่างมากในขณะนี้

ส่วนจังหวัดสกลนคร ก็เป็นดินแดนอารยธรรม ที่น่าค้นหาและไปเที่ยวชม

สำหรับชุมชนทอผ้าโบราณ บ้านโนนกอก จังหวัดอุดรธานี มีผู้นำชุมชน คือนายภิชาติ พลบัวไข ได้นำดอกบัวที่มีในพื้นที่จำนวนมาก มาเป็นสีย้อมผ้า และนำมาทอผ้าได้สวยงามมีคุณภาพดี ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจมาซื้อเป็นของฝาก ของที่ระลึก สร้างรายได้ให้ชุมชนเพิ่มขึ้น

IMG_4415

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *