เที่ยวไทย ฯลฯ มีลุ้น ศบค.พิจารณาปลดล็อกเที่ยวในประเทศ SHA

เที่ยวไทย ฯลฯ มีลุ้น ศบค.พิจารณาปลดล็อกเที่ยวในประเทศ SHA 

 

วันที่ 26 พฤษภาคม 2563
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ในวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 63 นี้ ได้เตรียมที่จะนำวาระปลดล็อกการท่องเที่ยวภายในประเทศ เสนอต่อที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 (ศบค.) เพื่อหาแนวทางในการปลดล็อกภาคธุรกิจท่องเที่ยวในวันที่ 1 มิถุนายน 63 นี้เป็นต้นไป

โดยแนวทางดังกล่าว จะครอบคลุมการเปิดให้เดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัด การเปิดโรงแรม การเปิดสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดให้มีผลสอดคล้องกับการเข้าสู่เฟสที่ 3 ในเดือนมิถุนายน 63 นี้ และการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศโดยการแจกคูปองคนไทยเที่ยวไทย เพื่อส่งต่อรายได้สู่ผู้ประกอบการในเดือนมิถุนายน-กันยายนนี้


“สำหรับแนวทางการปลดล็อกนั้นเราจะเสนอให้แบ่งเป็น 2 ระยะ โดยระยะแรกจะอนุญาตให้มีการเดินทางท่องเที่ยวภายในภูมิภาคก่อน โดยจะทดลองเป็นเวลา 15 วัน ก่อนที่จะปลดล็อกให้มีการท่องเที่ยวทั่วประเทศในระยะที่ 2 ต่อไป” นายพิพัฒน์กล่าว

#เที่ยวไทยฯลฯNewNormal
#SHAเที่ยวไทยฯลฯ
#Amazingไทยเท่

Admin:Tel.0841047799
E-mail:guideaoo@hotmail.com

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *