เที่ยวไทย ฯลฯ New Normal มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทายให้สัมผัส ตามรอยพ่อ โครงการหลวงหนองหอย ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ตามรอยพ่อ โครงการหลวงหนองหอย ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ 🇹🇭💚🌿
เที่ยวไทย ฯลฯ New Normal
มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทายให้สัมผัส

3 วัน 2 คืน เกษตรเพื่อการท่องเที่ยว

“ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่” ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อครั้งที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงได้เดินทางไปเยี่ยมราษฎร ในปี พ.ศ.2512 ได้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตการเป็นอยู่ครั้งสำคัญ รวมถึงอาชีพทำมาหากินของชาวบ้านละแวกนั้นไปโดยสิ้นเชิง และ 4 เหตุผลนี้จะทำให้ได้รู้ว่า ควรหาโอกาสดีๆสักครั้งในชีวิต เพื่อไปตามรอยโครงการหลวงหนองหอย เดินตามรอยพ่อหลวงของเรา”

4 เหตุผลตามรอยพ่อ ควรชมโครงการหลวงหนองหอย

1.เป็นโครงการยกระดับวิถีชีวิตชาวบ้านให้ดีขึ้น
🌿โครงการหลวงหนองหอยช่วยทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านดีขึ้น เลิกปลูกฝิ่น เลิกทำไร่เลื่อนลอย ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพของเกษตรกร โดยแนะนำพืชเศรษฐกิจใหม่ๆ เช่น การปลูกพืชผักผลไม้เมืองหนาวที่สร้างรายได้มั่นคงเป็นกอบเป็นกำ ไม่ว่าจะเป็นอาร์ติโช๊ก ผักกาดหอมห่อ เบบี้แครอต คาโมมายล์ องุ่น อะโวคาโด พลับ พลัม พีช สตรอว์เบอร์รี่ และอีกสารพัด ยกระดับความเป็นอยู่ของชาวเขา ควบคู่กับการฟื้นฟูและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ

2. ชมวิวภูเขา 360 องศา บนทะเลหมอกที่ “ม่อนแจ่ม”
📸สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนมากมายให้ความสนใจเดินทางมาเยือน “โครงการหลวงหนองหอย” ก็เพราะมี “ม่อนแจ่ม” เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากนักท่องเที่ยว เพราะเป็นจุดชมวิวที่งดงามบนสันเขาสามารถมองวิวภูเขาได้ 360 องศา ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตก แถมยังมีทะเลหมอกในช่วงฤดูหนาว ให้ได้แวะเวียนมาถ่ายรูปกลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

3. จิบกาแฟ แลธรรมชาติ ลิ้มรสอาหารถิ่น
🍽มีร้านอาหารเก๋ๆ ที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ มุงหลังคาด้วยใบตองก๊อ วิถีชาวม้ง และมีมุมศาลาริมสันเขาไว้ให้นั่งจิบกาแฟชิล หรือจะรับประทานอาหารพลางชมวิวงามๆ ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาก็ได้ แต่ถ้าอยากนอนค้างแคมป์ปิ้งก็มีเต็นท์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ให้ได้พักผ่อนท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของชั้นเขา

4. ผักสด ผลไม้เมืองหนาว สตอรอว์เบอร์รีพันธุ์พระราชทาน
🥬ช้อปผลิตภัณฑ์โครงการหลวง ผัก ผลไม้จากชาวบ้านเพลินๆ นำด้วยแปลงสตรอว์เบอร์รีพันธุ์พระราชทาน (ออกผลผลิตช่วง ธันวาคม-มีนาคม ) มีหลากหลายแปลงให้นักท่องเที่ยวได้สนุกเพลิดเพลินกับการเก็บ-ชิม สตรอว์เบอร์รีสดๆ ตลอดจนมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รีจำหน่าย เช่น น้ำสตรอว์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง สวนองุ่นไร้เมล็ดของเกษตรกรที่ปลูกในโรงเรือน มีกิจกรรมให้เก็บองุ่นเอง และจำหน่ายองุ่นสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น เช่น น้ำองุ่นสด องุ่นอบแห้ง

ได้สัมผัสถึงธรรมชาติแล้ว ก็อย่าลืมหาเวลาไปอุดหนุนเกษตรกร ช่วยผลักดันเศรษฐกิจตามรอยโครงการพ่อหลวง ถือเป็นแหล่งพักผ่อนที่น่าสนใจในประเทศ เป็นเกษตรเพื่อการท่องเที่ยว

Accommodation บ้านพักรับรอง 4 ห้องนอน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมลานกางเต็นท์ บนเนินที่โดดเด่นด้วยวิวสวยกว้างไกล 180 องศา ลดหลั่นตามขั้นบันได แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนให้คุณพักผ่อนได้อย่างเป็นส่วนตัวแม้จะเป็นเต็นท์ โดยเต็นท์โดม มีให้เลือกสำหรับ 2-4 คน พร้อมเครื่องนอน ระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวที่เหมาะสำหรับนั่งชมวิวทั้งยามเช้าที่มีทะเลหมอกสวยงาม และยามเย็นได้ดื่มด่ำวิวสวยยามพระอาทิตย์อัสดง อารมณ์โรแมนติก และพร้อมปรับเป็นมุมรับประทานอาหารที่มีบริการเสิรฟถึงที่พัก ความเป็นส่วนตัวของการพักผ่อน มีห้องน้ำส่วนตัวสำหรับเต็นท์แต่ละหลัง

Activities สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย อาทิชมแปลงผักเมืองหนาว ชมไร่สตอเบอร์รี่ นั่งรถของชาวเขาสุดสนุก และไม่ไกลจากที่พัก ก็สามารถขับรถไปเที่ยวชมโครงการหลวงหนองหอย บนถนนทางหลวงหมายเลข 1096 สู่อำเภอสะเมิง ประมาณ 18 กิโลเมตร ก่อนถึงวัดโป่งแยงเฉลิมพระเกียรติ ให้เลี้ยวขวาไปทางโครงการหลวงหนองหอย ม่อนแจ่ม ประมาณ 8 กิโลเมตร

Best time: ตลอดทั้งปี ช่วงปลายฝนถึงฤดูหนาวสวยงามที่สุด

Contact:
📲 0909741714 , 0841047799
เที่ยวไทย ฯลฯ www.tiewthaietc.com
Lisence 12/02405 กรมการท่องเที่ยว
บริการจัดแพ็คเกจท่องเที่ยว ครอบครัว ส่วนตัว คณะพิเศษ ทั่วราชอาณาจักร

Cr. ขอบคุณภาพสวยงาม จากเพื่อน Facebook โครงการหลวงหนองหอย

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *