รมว.ท่องเที่ยวฯ เป็นปธ.จัดกิจกรรม “อิ่มท้อง อิ่มใจ สู้ภัยโควิด-19” พร้อมหวังกระตุ้นคนไทยเที่ยวไทยมากขึ้น เพื่อฟื้นรายได้ประเทศ หลังวิฤตโควิด-19 คลี่คลาย

ก.ท่องเที่ยว จัดกิจกรรม“อิ่มท้อง อิ่มใจ สู้ภัยโควิด-19”

รมว.ท่องเที่ยวฯ เป็นปธ.จัดกิจกรรม “อิ่มท้อง อิ่มใจ สู้ภัยโควิด-19” พร้อมหวังกระตุ้นคนไทยเที่ยวไทยมากขึ้น เพื่อฟื้นรายได้ประเทศ หลังวิฤตโควิด-19 คลี่คลาย

14 พฤษภาคม 2563 ที่บริเวณ บริเวณลานจอดรถหน้ากระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพมหานคร นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานจัดกิจกรรม “อิ่มท้อง อิ่มใจ สู้ภัยโควิด-19” โดยมีตัวแทนจากสถาบันการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชน ภายใต้เครือข่ายส่งเสริมการวิจัยทางมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมสนับสนุนสิ่งของอุปโภคบริโภค และข้าวกล่อง 4,000 กล่อง แจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงกระทรวงการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 โดยมีหน่วยงานเขตพื้นที่ของ กทม. มาร่วมในกิจกรรมด้วย

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมในวงกว้างทำให้ประชาชนหลายระดับได้รับความเดือดร้อนจากการหยุดงาน การเลิกจ้าง และบางส่วนมีรายได้ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิต รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบนโยบายให้ทุกฝ่ายช่วยกันบรรเทาความทุกข์และความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และคาดหวังให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ให้ได้โดยเร็ว


ทั้งนี้ ส่วนตัวคาดว่า ในประเทศไทยจะผ่อนคลายล็อคภาคธุรกิจท่องเที่ยวได้ในระยะเวลาอีกไม่นาน และแนวทางที่สำคัญในการฟื้นท่องเที่ยวและสร้างรายได้ในประเทศ คือให้คนไทยหันมาเที่ยวไทยมากขึ้น ส่วนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศโดยเฉพาะยุโรปคงต้องรออีกสักระยะหนึ่ง ส่วนแถบเอเชียด้วยกัน ก็คาดว่าประเทศไทยจะมีโอกาสเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ในระยะเวลาอันใกล้ เนื่องจากสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย โดยเฉพาะจากเกาหลีใต้ และจีน นั้น ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังพิจารณาปลดล็อคออกจากประเทศกลุ่มเสี่ยงตามขั้นตอน ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันเชื้อโควิด-19 ไม่ให้กลับมาระบาดอีกAdmin: Tel. 0909741714
E-mail:guideaoo@gmail.com

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *