“สมคิด” เผยเอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย เข้าหารือแนวทางการผ่อนปรนให้นักธุรกิจ และภาคเอกชน เดินทางมาเจรจาธุรกิจในไทยได้หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายแล้ว

“สมคิด” เผยเอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย เข้าหารือแนวทางการผ่อนปรนให้นักธุรกิจ และภาคเอกชน เดินทางมาเจรจาธุรกิจในไทยได้หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายแล้ว

14 พฤษภาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลัง Mr. Lee Wook-heon เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย พร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมคารวะ ณ ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า ทางเกาหลีใต้ ได้หารือถึงแนวทางการผ่อนปรนให้นักธุรกิจ และภาคเอกชนของเกาหลีใต้ เดินทางมาเจรจาธุรกิจในไทยได้ ซึ่งจะต้องมีการหารือกับกระทรวงการต่างประเทศ ถึงความเป็นไปได้ ในการเดินทางเข้ามาดังกล่าว ทั้งนี้จะต้องเป็นไปตามมาตรฐานของสาธารณสุข และ ศบค.จะเป็นผู้พิจารณาตามขั้นตอน

ด้านนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เปิดเผยว่า เกาหลีได้ขอให้ไทยผ่อนปรนการเดินทางให้กับนักธุรกิจและภาคเอกชน เข้าประเทศ อีกทั้งสถานการณ์โควิด-19 ในไทย และเกาหลีใต้ เริ่มผ่อนคลายบ้าง แต่ปัญหาใหญ่คือเรื่องเศรษฐกิจ ที่จะต้องขับเคลื่อนเพื่อให้มีการเดินทาง ค้าขาย และลงทุน นอกจากนี้ ยังขอให้ไทย ปลดรายชื่อประเทศเกาหลีใต้ออกจากประเทศเขตโรคติดต่ออันตราย นอกจากนี้ ยังมีฮ่องกง ที่ติดต่อขอให้ไทยผ่อนปรนการเดินทางเข้ามา ส่วนธุรกิจภาคท่องเที่ยว ยังไม่สามารถที่จะเปิดได้ ซึ่งเรื่องนี้ต้องใช้เวลา และหารือกับกระทรวงการต่างประเทศและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย

Admin: Tel. 0041047799
E-mail:guideaoo@hotmail.com

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *