รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา เผย สัปดาห์หน้า คาดว่ารัฐบาลอาจจะมีการปลดล็อกมาตราการต่างๆ มากขึ้น ให้ท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงได้ ไฟเขียวเล่นกีฬาบางประเภท

รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา เผย สัปดาห์หน้า คาดว่ารัฐบาลอาจจะมีการปลดล็อกมาตราการต่างๆ มากขึ้น ให้ท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงได้ ไฟเขียวเล่นกีฬาบางประเภท


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา
ได้เข้าพบและหารือกับนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมหากมีการประกาศมาตราการผ่อนคลายของแต่ละจังหวัด

มีมติในที่ประชุมให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา โดย พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัยเป็นประธาน เพื่อวางมาตราการดูแลประชาชนและแนะนำการป้องกันตัวเอง จากเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19  หากต้องออกมาทำกิจกรรมออกกำลังกายหรือท่องเที่ยวในพื้นที่สาธารณะ ซึ่งในระยะแรก กีฬาอาจจะอนุญาตให้มีการแข่งขันกีฬาที่ไม่มีการสัมผัสร่างกายกัน เช่น แบดมินตัน เทนนิส   ในส่วนของการท่องเที่ยวจะเริ่มวางมาตราการต้อนรับนักท่องเที่ยว


ด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ระยะแรกอยากให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศก่อน อาจจะเป็นลักษณะวันเดย์ทริปหรือท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียง เดินทางระยะสั้น 100-200 กิโลเมตร และจำกัดจำนวนคนที่จะเข้าไปในสถานที่ท่องเที่ยว แต่ทั้งหมดจะต้องรอความชัดเจนจากการประชุมคณะรัฐมนตรีก่อน คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจน

ทั้งนี้จากข้อมูลการค้นหาแหล่งท่องเที่ยวของประชาชนทางอินเตอร์เน็ต พบว่า มีการค้นหาแหล่งท่องเที่ยวในข่วงเดือนพฤษภาคมสูงกว่าเดือนอื่นๆ  คาดว่าหากมีการปลดล็อกจะเกิดการเดินทางท่องเที่ยว และเป็นมองมุมใหม่คือท่องเที่ยวแบบปลอดภัยและมีคุณภาพด้วย

 

Admin : Tel. 0841047799 E-mail : guideaoo@hotmail.com

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

2 thoughts on “รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา เผย สัปดาห์หน้า คาดว่ารัฐบาลอาจจะมีการปลดล็อกมาตราการต่างๆ มากขึ้น ให้ท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงได้ ไฟเขียวเล่นกีฬาบางประเภท

  1. เห็นรายชื่อรัฐมนตรีการท่องเที่ยวแล้วกูหดหู่ใจจริงๆ มีแต่ควาย จะเป็นรัฐมนตรีท่องเที่ยว แต่ละตัวมีปัญญาพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติรู้เรื่องหรือป่าวก็ไม่รู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *