ผลสำรวจชาวจีนมีความต้องการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย กว่า 70% เลือกท่องเที่ยวประเทศไทย

นักท่องเที่ยวจีน หลังผ่านพ้นวิกฤติสถานการณ์โควิด-19


ผลสำรวจชาวจีนมีความต้องการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย กว่า 70% เลือกท่องเที่ยวประเทศไทย

มีรายงานจากสื่อมวลชนจีนในประเทศไทย โดยอ้างข้อมูลหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID – 19 เริ่มคลี่คลาย
กระทรวงอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีนระบุว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศมี ส่วนสำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจจีนเป็นอย่างมาก โดยในปี 2019(2562) อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศมีมูลค่า 10.94 ล้านล้านหยวน หรือคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 11.05 ต่อผลิตภัณฑ์มวลรวม(จีดีพี)ของจีน และสร้างการจ้างงานกว่า 79.87 ล้านตำแหน่ง คิดเป็นสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 10 ของตำแหน่งงานภายในประเทศ
อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ภายในประเทศเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงสำคัญอย่างเทศกาลตรุษจีน China Tourism Academy (CTA) คาดการณ์ ว่าในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020(2563) อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศอาจลดลงร้อยละ 56 และคาดว่ารายได้รวมของอุตสาหกรรมในปี2020 จะลดลงร้อยละ 20 หรือคิดเป็นมูลค่า 1.18 ล้านล้านหยวน
ปัจจุบันสถานการณ์ต่างๆ ภายในประเทศเริ่มพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ดัชนีหลายตัวที่แสดงถึงการฟื้นตัวของ ความเชื่อมั่นของผู้บริโภค รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวกว่าร้อยละ 30 ทั่วประเทศจีนเริ่มเปิดให้บริการ

สำหรับสถานการณ์การท่องเที่ยวในต่างประเทศ จากผลสำรวจนักท่องเที่ยวที่สนใจไปเที่ยวยังต่างประเทศ กว่า 70% ให้ความสนใจไปเที่ยวประเทศไทย

ซีไนน์ โฮเทลเวิร์คส์ ผนึก เดลิเวอร์ริ่ง เอเชีย เผยผลสำรวจนักท่องเที่ยวจีน พบว่าไทยยังเป็นอันดับ 1 เมืองท่องเที่ยวที่คนจีนอยากเดินทางมาเที่ยวมากที่สุดหลังโควิด ซึ่งเป็นการเดินทางในลักษณะเอฟไอทีมากกว่ากรุ๊ปทัวร์ โดยคาดว่าจะเดินทางตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้ แนะธุรกิจท่องเที่ยวรับมือพฤติกรรมเปลี่ยน

การสำรวจความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวของชาวจีนปี 2020 (China Thailand Travel Sentiment Survey 2020) ได้ดำเนินการในช่วงกลางเดือนเมษายน 2563 โดย ซีไนน์ โฮเทลเวิร์คส์ (C9 Hotelworks) และเดลิเวอร์ริ่ง เอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์ (Delivering Asia Communications) มุ่งเน้นที่ปัจจัยความต้องการที่สำคัญในการฟื้นตัวเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศ ซึ่งพบผลเชิงบวกที่แข็งแกร่งจากการสำรวจ ผู้บริโภคชาวจีนต้องการมาเที่ยวประเทศไทยถึง 71% ซึ่งเป็นอันดับ ที่คนจีนอยากเดินทางมาเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส
#เที่ยวไทยฯลฯ

Admin: Tel. 0841047799

E-mail:guideaoo@hotmail.com

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *