ดีป้า Depa ร่วมหอการค้าจังหวัด เปิดตัว แพลทฟอร์มดิจิทัล POSKAR หนุนการท่องเที่ยว 4 จังหวัด ชวนเที่ยวล่าพอยท์ ช็อปล่าแต้ม

ดีป้า(Depa) ร่วม หอการค้าจังหวัดฯ เปิดตัว “POSKAR(พอสการ์)” แพลตฟอร์มดิจิทัล หนุนการท่องเที่ยว 4 จังหวัด … ชวนเที่ยวล่าพอยท์ ช้อปล่าแต้ม!!

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต รองผู้อำนวยการและรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาชุมชน สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมงาน เปิดตัวแพลตฟอร์ม POSKAR (พอสการ์) มีทั้งในรูปแบบเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ซึ่งพัฒนาโดยหอการค้าจังหวัดกลุ่มเพชรสมุทรคีรี หนุนการท่องเที่ยว 4 จังหวัดตะวันตกไทย จังหวัด ได้แก่ สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, เพชรบุรี และ ประจวบคีรีขันธ์

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า นำโดย ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต รองผู้อำนวยการและรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาชุมชน ได้เผยถึงการมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมโครงการนี้ และ ความคาดหวังหลังจากที่ Kick-off อย่างเป็นทางการแล้วว่า “เราได้ร่วมมือกับทางสภาหอการค้า ทั้งกลุ่ม 4 จังหวัด ในการพัฒนาแอปพลิเคชัน POSKAR ขึ้นมา ด้วยความตั้งใจเพียงอย่างเดียว ก็คือการช่วยส่งเสริมการค้า การท่องเที่ยว ให้แก่กลุ่ม 4 จังหวัด ต้องเรียนพี่น้องว่า ยุคนี้เป็นยุคของข้อมูลข่าวสาร หลายๆคนนั้น เปรียบเสมือนข้อมูล คล้ายๆกับทรัพยากรธรรมชาติ เหมือนน้ำมัน เหมือนก๊าซ เหมือนหิน วันนี้นักท่องเที่ยวจะท่องเที่ยวที่ไหน เขาจะมีการค้นหาข้อมูล มีการเปรียบเทียบข้อมูลดังนั้น แอปพลิเคชัน POSKAR นี้ เราทำเพื่อ ที่จะให้ผู้ประกอบการนั้นสามารถเข้าถึงการให้ข้อมูล และเข้าถึงนักท่องเที่ยวได้ดียิ่งขึ้น โดยวันนี้เราได้ร่วมมือกัน และสามารถจัดทำเว็บไซต์ ที่ชื่อว่า www.poskar.net รวมถึง แอปพลิเคชัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ IOS หรือ ระบบ Android สามารถดาวน์โหลดได้แล้ว รวมถึงการติดตั้งเรื่องของอุปกรณ์ Hard Ware ที่เห็นจากทาง VTR นั้น ในหลายๆที่ ถ้าท่านไปถึง ท่านจะสามารถเช็คอินแล้วก็ได้พอยท์ เรามีความตั้งใจ ที่จะติดตั้งทั้งหมด 500 จุด ใน 4 จังหวัด ปัจจุบัน ติดตั้งไปแล้ว 99 จุด และที่สำคัญอย่างยิ่ง เราเชื่อว่า ทั้งเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของ POSKAR จะเป็นส่วนหนึ่ง ในการช่วยการท่องเที่ยวของกลุ่ม 4 จังหวัดนี้ ให้มีความคึกคัก และมีรายได้มากขึ้น”

โดยรูปแบบของแพลตฟอร์มเป็นลักษณะเชิญชวน นักท่องเที่ยวไป “เที่ยวล่าพอยท์…ช้อปล่าแต้ม” ให้ทุกคนได้สนุกกับการกิน การเที่ยว ช้อปปิ้ง และยังสามารถเช็คอิน เพื่อสะสมความสุขแล้วสนุกไปกับการใช้คะแนน เพื่อรับส่วนลด แลกของรางวัลและสิทธิพิเศษอีกมากมายใน POSKAR (พอสการ์) ซึ่งถือเป็นการเปิดมุมมองใหม่ของการเดินทางตามไลฟ์สไตล์ควบคู่ไปกับการเติบโตของยุคดิจิทัลในปัจจุบันอีกด้วย

สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งในระบบ Android และ IOS คลิกเลย www.l.ead.me/baysFG?trackSharing=1

คลิกดูเว็บไซต์ได้ที่ www.poskar.net

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *