ททท. จับมือ ร.ฟ.ท. จัดท่องเที่ยวทางรถไฟ ไปเมืองเพชร “เมืองไทย ใครๆ ก็เที่ยวได้ @เพชรบุรี”

ปู๊น ปู๊น ร.ฟ.ท. จับมือ ททท. “เมืองไทยใครๆ ก็เที่ยวได้ @ เพชรบุรี”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี จับมือการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) จัดกิจกรรมท่องเที่ยวทางรถไฟภายใต้คอนเซปต์ “ชมวิวรถราง เที่ยวทางรถเล้ง จ.เพชรบุรี ” ( 1 วัง 2 ชุมชน 3 วัด ) โดยเดินทางด้วยขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยวสวนสนประดิพัทธ์ ขบวนที่ 911 จากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) สู่สถานีรถไฟเพชรบุรี อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี และเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถเล้งนำเที่ยวฟรี ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมืองเพชรบุรี ได้แก่ พระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) ชุมชนคลองกระแชง ชุมชนริมแม่น้ำเพชร วัดมหาธาตุวรวิหาร วัดใหญ่สุวรรณาราม และวัดพระพุทธไสยาสน์ โดยจัดทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย

กล่าวว่า “การรถไฟฯ ได้จัดเดินขบวนรถพิเศษนำเที่ยวในเส้นทางต่างๆหลายเส้นทาง โดยจัดให้บริการเป็นประจำทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ๆให้แก่นักท่องเที่ยว การรถไฟฯ จึงได้นำขบวนรถพิเศษนำเที่ยวที่ 911 เส้นทางกรุงเทพ – สวนสนประดิพัทธ์ มาสนับสนุนโครงการ “ศาสตร์ศรัทธา” (ศาสนา ศาสตร์พระราชา และศาสตร์ทางวัฒนธรรม) โดยเพิ่มเส้นทางท่องเที่ยวใหม่“ชมวิวรถราง เที่ยวทางรถเล้ง” (1 วัง 2 ชุมชน 3 วัด) จังหวัดเพชรบุรี ด้วย”

นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเพชรบุรี

ได้กล่าวถึง กิจกรรมดังกล่าวนี้ “เป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่มีรายได้น้อย สามารถท่องเที่ยวชมความงามและเรียนรู้แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม พร้อมสัมผัสอื่นๆ อีกมากมาย รวมความอิ่มอร่อยกับอาหารถิ่นในจังหวัดเพชรบุรี ตามโครงการ ” ศาสตร์ศรัทธา” (ศาสนา ศาสตร์พระราชา และศาสตร์ทางวัฒนธรรม)”

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถซื้อตั๋วขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยวสวนสนประดิพัทธ์ ขบวนที่ 911 จากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) – สถานีรถไฟเพชรบุรี อัตราค่าบริการรถไฟ รถนั่งธรรมดา ชั้น 3 ผู้ใหญ่ / เด็ก คนละ 120 บาท รถนั่งปรับอากาศ ชั้น 2 ผู้ใหญ่ / เด็ก คนละ 240 บาท และเมื่อขบวนรถไฟเดินทางถึงจังหวัดเพชรบุรี จะมีบริการรถเล้งนำเที่ยวตามจุดต่างๆ ฟรี ตามรายการนำเที่ยว

เริ่มเปิดหวูดเดินรถไฟ 2 มีนาคม 2562

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี โทร. 032-471005-6
การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร 1690
Facebook : TAT Phetchaburi (www.facebook.com/tatphetfanpage)
#เที่ยวเพชรบุรี
#Amazingไทยเท่
#เมืองไทยใครๆก็เที่ยวได้
#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส
#เที่ยวไทยฯลฯ
#www.tiewthaietc.com
#www.smartnews.online

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *