ททท.เชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลโคมไฟ Lantern Festival 2019 “แสงสีแห่งเมืองปากน้ำ ปีที่ 7” พร้อมกิจกรรม ชม แชะ แชร์ รับของรางวัลมากมาย

ททท. เชิญชวนเที่ยวงาน เทศกาลโคมไฟเฟสติวัล 2019 “แสงสีแห่งเมืองปากน้ำ ปีที่ 7” พร้อมร่วมกิจกรรมชม แชะ แชร์ ลุ้นรับของที่ระลึก

ชมคลิป 📽 https://youtu.be/0_RGINe5Eek

มูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานฉะเชิงเทรา (รับผิดชอบพื้นที่ ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ) จัดงานเทศกาลโคมไฟเฟสติวัลแสงสีแห่งเมืองปากน้ำ ปีที่ 7“ Lantern Festival 2019” ระหว่างวันที่ 1 – 24 กุมภาพันธ์ 2562
ณ มูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างงานเทศกาลตรุษจีนและเทศกาลง่วนเซียว


ภายในงานมีโคมไฟไฮไลต์ 5 จุด กว่า 5,000 ดวง คือ โคมไฟปีกุน โคมไฟเทพเจ้า 5 พระองค์ โคมไฟชุดเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย

โคมไฟชุดเจ้าแม่กวนอิม และชุดโคมไฟอาลีซัน ให้นักท่องเที่ยวได้ชม และสัมผัสกิจกรรมต่างๆ เช่น พิธีสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง ฝากดวงชะตากับเทพเจ้า ห้าพระองค์ เป็นสิริมงคลชีวิต ตลอดปีกุน หมูทอง หมูแข็งแรง และอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทายให้สัมผัส “เทศกาลโคมไฟเฟสติวัลแสงสีแห่งเมืองปากน้ำปี 7”

นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน

นายพรชัย อยู่วิมลชัย ประธานมูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานกิจกรรม พร้อมนางสาวบุญยานุช วรรณยิ่ง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา นายชัย อรุณานนท์ชัย นายกสมาคมการค้าพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการ (T.D.S.A.) นายภูริวัจน์ ลิ้มถาวรรัตน์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

บรรยากาศภายในงาน สนุกสนาน ตื่นเต้น สวยงาม

มีนักท่องเที่ยว ช่างภาพ นางแบบ มืออาชีพ คึกคัก

 

สื่อมวลชนถ่ายภาพ วีดีโอ ครึกครื้น More Fun สีสันตะวันออก @เมืองปากน้ำ สมุทรปราการ

นางสาวบุณยานุช วรรณยิ่ง ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานฉะเชิงเทรา กล่าวว่า “งานเทศกาลโคมไฟเฟสติวัลในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 แล้ว  โดยในงานจะมีโคมไฟไฮไลต์ 5 จุด เช่น โคมไฟปีกุน โคมไฟเทพเจ้า 5 พระองค์ โคมไฟชุดเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย โคมไฟชุดเจ้าแม่กวนอิม และชุดโคมไฟอาลีซัน (แหล่งท่องเที่ยวของไต้หวัน) เป็นต้น ซึ่งไฟประดับทั่วงานทั้งสิ้นกว่า 5,000 ดวงนำเข้าจากประเทศไต้หวัน

ชมการแสดงมังกรทอง สิงโตมงคล ตีกลอง อังกาลุง จากเยาวชน

และยังได้ชมความงดงามของศาลเจ้าที่มีศิลปะและสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่สวยงามด้วยการแกะหินสลักและไม้หอมสีทองเหลืองอร่าม สักการะเทพเจ้า 5 พระองค์ ที่เรียกว่า อู๋ฟู่เชียนส้วย (โหงวหวังเอี้ย) ซึ่งมีความเชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองให้มีชีวิตที่ร่มเย็นราบรื่น ประสบแต่ความสุข ความสำเร็จ ปราศจากโรคภัย โดยงานในปีนี้มีกิจกรรมสำคัญดังนี้

วันที่ 1 – 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.00 – 19.00 น. เทศกาลโคมไฟเฟสติวัล 2019

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.00 – 17.00 น. พิธีสะเดาะเคราะห์ , พิธีจุดดวงไฟ
วันที่ 19 – 21  กุมภาพันธ์ 2562 พิธีขอเต่า , พิธีขอเงินขวัญถุง

และกิจกรรมพิเศษ ขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรม แชะ แชร์
ติดแฮชแท็ก #งานโคมไฟเฟสติวัล และ
#ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา

ร่วมสนุกภายในวันที่ 1 – 24 กุมภาพันธ์ 2562 ประกาศผลภายใน 7 วัน หลังจบกิจกรรมทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/tatchachoengsao

ลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษ จำนวน 20 รางวัล
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานฉะเชิงเทรา
203 ถนนหน้าเมือง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000
โทรศัพท์  0 3851 4009  โทรสาร  0 3851 4008
www.facebook.com/tatchachoengsao
E – mail : tatchoengsao@tat.or.th

มูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) โทร 0 2323 3120-4 เปิดบริการทุกวันเวลา 08.00 – 20.00 น. หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานฉะเชิงเทรา โทร
0 3851 4009 เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 16.30 น.
และทางเฟชบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/tatchachoengsao

การเดินทาง ถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ซอยเทศบาลบางปู 65 กม.33 -34 ตำบลบางปู อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ (เลยเมืองโบราณไปประมาณ 1 กม.)
ใช้บริการ BTS ฟรี จากสถานีสำโรง ถึง เคหะ

#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส
#Amazingไทยเท่
#สีสันตะวันออก
#งานโคมไฟเฟสติวัล
#ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา
#สื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยว
#สื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว
#สื่อมวลชนเพื่อการท่องเที่ยว
#www.tiewthaietc.com
#www.smartnews.online

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *