ททท.นครนายก เชิญชวนร่วมงานเทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีนบุรี ประจำปี 2562 ครั้งที่ 33

ททท. สำนักงานนครนายก เชิญชวนร่วมงานเทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีนบุรี ประจำปี 2562 ครั้งที่ 33
ณ โบราณสถานสระมรกต อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี

โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-20 กุมภาพันธ์ 2562 โดยทางจังหวัดปราจีนบุรีได้มีการแถลงข่าว ณ โบราณสถานสระมรกต อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี โดยมีท่านเจ้าคุณพระพิศาลศึกษากร เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี ประธานฝ่ายสงฆ์ กล่าวว่า “ในปีนี้จะมีพระภิกษุสงฆ์ตามวัดต่างๆ มาเดินธุดงค์ และนั่งสมาธิ 300 กว่ารูป เพื่อตั้งจิตกรรมฐานเป็นพุทธบูชา สำหรับภายในบริเวณรอบรอยพระพุทธบาทคู่เก่าแก่อายุ 2,000 กว่าปี จะมีผู้มีจิตเป็นกุศลเดินทางมานั่งสมาธิเจริญภาวนาและถือศีล 5 ตามหลักคำสอนของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า”

ด้านนายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวถึงการจัดงานเทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีนบุรี ครั้งที่33 ว่า “การจัดงานในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีทุกภาคส่วนในจังหวัดปราจีนบุรี และสถานที่จัดงานถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มีรอยพระพุทธบาท คู่อายุ 2,000 กว่าปี และมีมาตั้งแต่สมัยขอมเรืองอำนาจหรือสมัยทวารวดีเชื่อว่าเป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาพุทธและพิธีพราหมณ์และต้องการให้อนุรักษ์และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาและจะมีการบูรณะร่องรอยของเมืองเก่าศรีมโหสถเป็นโบรานสถานเพื่อศึกษาร่องรอยอารยธรรมขอมต่อไป”

ทางด้าน จ.ส.ต สกล ทองคำ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก รับผิดชอบพื้นที่จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว กล่าวว่า “ได้มีการประชาสัมพันธ์เทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีนบุรี ครั้งที่ 33 ในสื่อต่าง ๆ ของ ททท. สำนักงานใหญ่และ ททท.สำงานนครนายก ครั้งนี้ได้เชิญสื่อมวลชนส่วนกลางมาร่วมฟังการแถลงข่าวรวมถึงสื่อมวลชนในจังหวัดปราจีนบุรีด้วย สำหรับภายในงานเทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีนบุรีครั้งนี้ ททท.สำนักงานนครนายกได้จัดให้มีตลาดวิถีถิ่น วิถีไทยและหมู่บ้านศีล 5 รวมถึงสีสันอาหารบุญด้วย โดยเฉพาะอาหารถิ่นทั้ง 12 เดือน ของจังหวัดปราจีนบุรี ทุกท่านจะได้รู้จักว่าอาหารถิ่นทั้ง 12 เดือนนั้นมีอะไรน่าสนใจบ้างและเป็นอาหารที่หากินยาก เช่น แกงบอน จึงขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวงานเทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีนบุรี ระหว่างวันที่ 12-20 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.00 น. น่าเดินทางไปเที่ยวชมงานเทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีนบุรี ครั้งที่ 33 ร่วมกันสร้างบุญกุศลถือศีล 5 ณ โบรานสถานสระมรกต รอยพระพุทธบาทคู่อายุ 2,000 กว่าปี ถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองศรีมโหสถ สมัยทวารวดีมีความรุ่งเรืองทางพระพุทธศาสนาและเดินทางไปบูชาต้นพระศรีมหาโพธิ์อายุ 2,000 กว่าปี สมัยนั้นมีการติดต่อค้าขายกับประเทศอินเดีย จึงได้นำกิ่งต้นพระศรีมหาโพธิ์มาปลูกไว้ เป็นต้นไม้มงคลที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงนั่งสมาธิกรรมฐานแล้วตรัสรู้ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ พร้อมทั้งได้นมัสการหลวงพ่อทวาราวดีและพระบรมสารีริกธาตุด้วย”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายกโทรศัพท์ 037-312282-4 ได้ทุกวันเวลา 08.30-16.30 น.

สายด่วน 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส
#สีสันตะวันออก
#สื่อสร้างสรรงค์เพื่อการท่องเที่ยว

#Amazingไทยเท่

#www.tiewthaietc.com
#www.smartnews.online

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *