เปิดงาน เที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณ์ ปี 2562 นักท่องเที่ยวแต่งชุดไทยร่วมงานบรรยากาศครึกครื้น

เปิดงานเที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณ์
ค่ำวันที่ 18 มกราคม 2562 ที่สนามหญ้า บริเวณพระราชวังพระนารายณ์ราชนิเวศน์ จังหวัดลพบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดลพบุรี จัดงาน”เที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณ์  ประจำปี 2562
มีประชาชนและนักท่องเที่ยวแต่งกายชุดไทยย้อนยุค ร่วมสมัย เข้าชมงานจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “เที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณํ” ประจำปี2562

โดยมี นางอรพิณ จิระพันธ์วาณิช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี, นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานลพบุรี, นายไพรัขช์  ทุมเสน ผู้อำนวยการ กองการตลาดภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และตัวแทนหน่วยงานภาคัฐและองค์กรเอกชน ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย ย้อนยุค ร่วมสมัย เข้าในพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ด้านนางจิรารัตน์ กล่าวว่า “การจัดงานครั้งนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ซึ่งเดิมนั้นททท.เป็นผู้จัด แล้ว อบจ.ลพบุรี นำมาสานต่อ โดยแต่ละปีจะมีศิลปินมาแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชม ซึ่งปีนี้เป็น คุณสุชาติ ชวางกูร มาแสดง นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวน 100 ท่าน ที่สนับสนุนโดยททท.ภูมิภาคภาคกลาง มาร่วมงาน และมีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากพื้นที่ใกล้เคียง มาร่วมงานอีกจำนวนมาก กิจกรรมวันนี้ นับว่าเป็นการสร้างกระแสนำไปสู่การจัดงานสำคัญยิ่งใหญ่ คืองานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ ปีที่ 32 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 17 กุมภาพันธ์นี้ เป็นงานสำคัญงานใหญ่ของชาวลพบุรี ทุกคนตั้งใจสืบสานประเพณี งานวันนี้จึงแสดงให้เห็นว่าจังหวัดลพบุรีพร้อมแล้วสำหรับการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ดังกล่าว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างเม็ดเงินและตัวเลขนักท่องเที่ยวได้อย่างมาก
พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยว วันที่ 8-17 กุมภาพันธ์ 2562 ขอให้มาเที่ยวชมวัง มาเที่ยวลพบุรี มาซึมซับบรรยากาศของการแต่งกายย้อนยุค นุ่งโจม ห่มสะไบ ในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์กันค่ะ”


ขณะที่นายไพรัชช์ กล่าวว่า
“การจัดงานเที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณ์ เป้นการจัดงานเพื่อตอบสนองกับนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวภูมิภาคภาคกลาง ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ซึ่งภาคกลางชูนโยบายมรดกแห่งสยาม หรือ Premium Nostalgia…More Legacy คือ นำสิ่งที่มีอยู่ของภาคกลาง เช่นวัด วัง มาเป็นจุดขายให้นักท่องเที่ยวทั่วไป อย่างสถานที่วังพระนารายณ์ราชนิเวศน์ แห่งนี้ก็จะเป็นการจัดงานเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวได้ และเป็นกิจกรรมหนึ่งเพื่อนำไปสู่การจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระณารานยณ์ ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ และในภาคกลางก็ยังมีสถานที่วัดวัง ที่น่าไปเที่ยวชมอีกเป็นจำนวนมาก ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวกันได้ หากสนใจสามารถ รับรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย หรือ www.tourismthailand.org

www.tiewpakklang.com

บรรยากาศ ภายในงาน มีการออกร้านค้า จำหน่ายอาหาร ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์ต่างๆ และการแสดง แสงสี ดนตรีบนเวที ศิลปิน สุชาติ ชวางกูร ขับกล่อมเพลงรัก ลีลาศรำโทนร่วมสมัย และก็อปปี้โชว์ เงาเสียง จินตหรา แอ๊ด คาราบาว ตูน บอดี้แสลม เบิร์ด ธงไชย เรียกเสียงหัวเราะ ครึกครื้น

#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส
#Amazingไทยเท่
#www.tiewthaietc.com
#www.smartnews.online
#สื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *