เปิดงาน ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก 2561

“ยอยศยิ่งฟ้า​  อยุธยามรดกโลก ประจำปี 2561”​

นายธนาคม จงจิระ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย​ ประธานเปิดงาน​ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก​ ประจำปี ​2561​ มึประชาชนนักท่องเที่ยวและประขาชนทั่วไปร่วมเที่ยวชมงานจำนวนมาก​เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 โดยมีนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา​ นายทวีเดช​ ทองอ่อน​ ผู้อำนวยการ กองการตลาดภาคกลาง​ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ หรือททท.และตัวแทนภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง​

โดยก่อนหน้าที่จะมีการเปิดงานอย่างเป็นทางการนั้น​ ได้มีขบวนแห่การแสดงต่าง​ ๆที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และความเป็นมาของกรุงศรีอยุธยาจนถึงปัจจุบัน​ จำนวน​ 8 ขบวน​ สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวอย่างมาก​


สำหรับงานยอยศยิ่งฟ้า​ อยุธยามรดก​โลก​ ประจำปี​ 2561​ จัดขึ้นระหว่างวันที่​ 7-16​ ธันวาคม​ 2661  ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแสดงแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา, การออกร้านกาชาด, ตลาดย้อนยุค, ถนนกินเส้น กินกุ้ง, ลานวัฒนธรรม, กิจกรรมเวทีกลาง, มหกรรมสินค้า OTOP สตรีทอาร์ต จุดเช็คอินถ่ายภาพ และมหกรรมคาราวานสินค้ามากมาย นอกจากนี้ทางจังหวัดยังได้เตรียมประดับไฟ เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้เข้ามาท่องเที่ยวและเก็บภาพความประทับใจเป็นที่ระลึก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทร. 0 3533 5665 ต่อ 26
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทร. 0 3542 6076-7
Fanpage: Tat Ayutthaya
www.เที่ยวภาคกลาง.com
www.go-ayutthaya.com

 

 

 

 

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *