เป้ อารักษ์ ชวนเที่ยวเมืองรอง นครนายก ปราจีนบุรี Low Carbon Tourism
สัมผัสกิจกรรมผจญภัย ธรรมชาติวิถีเกษตร ทานอาหารเป็นยา เพื่อสุขภาพ

เป้ อารักษ์ ศิลปินหนุ่มที่ได้เข้าถึงแก่นแท้และเสน่ห์ของวิถีเกษตร ธรรมชาติ อาหารถิ่น ไอกลิ่นสมุนไพร ในเมืองรองอย่าง นครนายก ปราจีนบุรี สีสันตะวันออก ภายใต้โครงการเมืองรอง ต้องลอง ต้องรัก ต้องใส่ใจ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดขึ้นเพื่อนำเสนอการท่องเที่ยวแบบคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Tourism) ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามแอ่งท่องเที่ยวในจังหวัดเมืองรอง

เป็นการส่งเสริม ช่วยสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและระบบนิเวศในแหล่งท่องเที่ยวให้ดำรงอยู่ถึงปัจเจกชนคนรุ่นหลังได้ใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน และสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริม สร้างความเข้มแข็งด้านการท่องเที่ยวในเมืองรอง 55 จังหวัด ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงาม น่าสนใจไม่น้อยกว่าเมืองหลัก เพื่อเป็นการยกระดับฐานรากเรื่องการท่องเที่ยวให้เข้มแข็ง กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองรองทั่วประเทศ กระจายรายได้จากเมืองหลักสู่เมืองรอง ก่อให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนมากขึ้น

โดยในทริปนี้ เป้อารักษ์ ได้ลงพื้นที่ในเส้นทางภาคตะวันออก ในเมืองรองอย่าง นครนายก ปราจีนบุรี เปิดประสบการณ์ใหม่ วิถีเกษตรผสมผสาน อาหารถิ่นกินอร่อย ขนมไทยโบราณ “ข้าวกะยาคู” เรียนรู้การปลูกข้าว การสีข้าว การนำข้าวมาทำขนม การเลี้ยงเป็ด เก็บไข่ ถนอมอาหาร “ไข่เค็ม”

อีกทั้งยังท่องเที่ยวผจญภัย ล่องเรือยางสายน้ำนครนายก นั่งเรือหางยาว ชมธรรมชาติ เที่ยวน้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองคราม และน้ำตกช่องลม ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก ดื่มน้ำสมุนไพร ขนมไทยลอดช่องใบเตย ยำผักกระสัง เรียนรู้การทานอาหารเป็นยา ทำลูกประคบสมุนไพร ภูมิปัญญาไทย ที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพร บ้านดงบังปราจีนบุรี โดยมี นายสมัย คูณสุข ประธานกลุ่มฯ ต้อนรับและนำกิจกรรมเรียนรู้สนุกสนาน ประทับใจแฟนคลับและคณะนักท่องเที่ยวที่ร่วมทริปนี้

เป้ อารักษ์ กล่าวว่า “นครนายก ปราจีนบุรี อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งธรรมชาติ การผจญภัย และมีอาหารถิ่น ได้กินสมุนไพร เรียนรู้วิถีเกษตรผสมผสาน ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว มาเที่ยวเมืองรอง ต้องลอง ต้องรัก ต้องใส่ใจ”

บรรยากาศในทริปนี้ มีเจ้าบ้านที่ดี คอยต้อนรับดูแล คือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก โดย จ.ส.ต.สกล ทองคำ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. นครนายก รับผิดชอบพื้นที่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว กล่าวว่า “ขอบคุณสำหรับโครงการที่ดี ได้แนะนำแหล่งท่องเที่ยว นครนายก ปราจีนบุรี ซึ่งถือได้ว่า เป็นเมืองรอง Outdoor destination มีอากาศดีติดอันดับต้นๆ ของโลก เที่ยวได้ตลอดทั้งปี และมีศักยภาพรับรองนักท่องเที่ยวได้ ด้วยความร่วมมือกับผู้ประกอบการและสมาคมท่องเที่ยวในพื้นที่”

โดยโครงการเมืองรอง ต้องลอง ต้องรัก ต้องใส่ใจ เป็นการท่องเที่ยวสร้างสรรค์ ที่มาพร้อมกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ Low Carbon ณ 9 เส้นทางท่องเที่ยวเมืองรองที่จะทำให้คุณหลงรักและเที่ยวได้อย่างสุขใจโดยไม่ทิ้งภัยให้กับธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารและเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการได้ที่เว็บไซต์ https://tourismthailand.org/localtravel หรือติดต่อที่ศูนย์บริการข่าวสารท่องเที่ยว ททท. ได้ที่เบอร์ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

#Amazingไทยเท่
#สีสันตะวันออก
#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส
#smartnews.online
#tiewthaietc.com
#missionthailand.online
#tourismnewsthailand
#สื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *