ททท.นครพนม ชวนนั่งรถราง ไหว้พระ ชมเมือง ฟังเรื่องเล่าเมืองศรีโคตรบูรณ์

นายสุหฤทธิ์ ชาญวนังกูร ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม สกลนคร มุกดาหาร เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวในเส้นทางท่องเที่ยวสถานที่สำคัญในตัวเมืองนครพนม ในช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ เป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยว อันจะทำให้รู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันสำคัญของจังหวัดนครพนม

ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.นครพนม กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีรูปแบบการจัดกิจกรรม จัดเส้นทางท่องเที่ยว “นั่งรถราง ไหว้พระ ชมเมือง ฟังเรื่องเล่าเมืองศรีโคตรบูรณ์ @ จังหวัดนครพนม” โดยมัคคุเทศก์นำเที่ยว จะได้นำนักท่องเที่ยวนั่งรถรางชมเมือง และไหว้พระสักการะวัดสำคัญ ๆ โดยกิจกรรมจะเริ่มต้นขึ้นในเวลา 12.30 น. รถรางจะจอดรอรับนักท่องเที่ยว ณ แลนด์มาร์พญานาค พญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของนครพนม ประดิษฐานบน ริมฝั่งแม่น้ำโขง บนลานศรีสัตตนาคราช หน้าสำนักงานป่าไม้ ถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เป็นองค์พญานาคทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน พญาศรีสัตตนาคราช มีความเด่นสง่าเพราะมี 7 เศียร ลำตัวเดียว ซึ่งต่างร่ำลือว่า หากใครมาขอพรหรือบนบานองค์พญาศรีสัตตนาคราช อาจสัมฤทธิ์ผลเพราะเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นรถรางจำพาท่านสักการะ –พระธาตุนคร พระธาตุประจำวันเกิดของคนเกิดวันเสาร์ ประดิษฐานที่วัด บริเวณริมฝั่งโขง พระธาตุนคร มีลวดลายอันวิจิตรบรรจงตระการตา และต่อไปยัง –หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ เป็นสัญลักษณ์ อีกแห่งหนึ่งของเมืองนครพนมโดดเด่นเป็นสง่า ตัวอาคารถูกทาสีด้วยสีชมพูอ่อนสะดุดตา หากใครมาตัวเมืองนครพนมต้องไม่พลาด จากนั้น –พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม อาคารหลังนี้คือ สถานที่สำคัญอีกแห่งที่ถือเป็นเกียรติประวัติของ จ.นครพนม เพราะเคยเป็นสถานที่ประทับแรมของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินมายังจังหวัดนครพนม –วัดนักบุญอันนา หนองแสง ตั้งอยู่บริเวณริมเแม่น้ำโขง เป็นโบสถ์คริสต์ที่มีความเก่าแก่สวยงามแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม และอีกหลายสถานที่สำคัญ อาทิ หอสมุดแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติฯนครพนม เป็นต้น

จากนั้น ก่อนจะพาทุกท่านกลับรถรางจะนำทุกท่านแวะร้านขายของฝากชื่อดังของเมืองนครพนม “เบิ่งนคร” เลือกซื้อเลือกชมสินค้าพื้นเมืองท้องถิ่งของจังหวัดนครพนม

ททท.นครพนม ได้จัดรถรางให้บริการนักท่องเที่ยวที่สนใจไปร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0-832 -439-885

#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส #Amazingไทยเท่ #missionthailand.online #smartnews.online #tiewthaietc.com #tourismnewsthailand

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *