เที่ยวด้วยรักษ์ รู้จักวิถี ชมของดีชุมโค @ชุมพร

วันที่ 15 กันยายน 2561 พลตรีกลชัย สุวรรณบูรณ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธานในพิธี เก็บขยะของชาว ปะทิวและกลุ่ม I’m A TRASH HERO (เราคือ ผู้พิชิตขยะ)ได้รวมใจกันทำความดีในการเก็บขยะเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนเสริมสร้างเศษฐกิจฐานราก ในงานเที่ยวด้วยรักษ์ รู้จักวิถี ชมของดีชุมโค ครั้งที่ 5″ ได้มีชาวบ้านและนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม กว่า 300 คน

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนเสริมสร้างเศษฐกิจฐานราก จัดให้มีการค้าขายสินค้า โดยชาวบ้านรวมมือกันจัดขึ้น โดยนำสินค้าที่มีอยู่และทำขึ้นในหมู่บ้าน นำมาแสดงและจัดจำหน่าย อย่างมากมาย มีผู้สนใจเข้ารวมชมกันอย่างมากมาย ภายในงานมีพ่อค้าแม่ค้าเป็นจำนวนมากนำเอาสินค้าของตนที่ผลิตขึ้นมาแสดง และจำหน่ายเป็นวัสดุจากพื้นที่ อำเภอปะทิวไม่ว่าจะเป็นพืชผลการผลิตจากชาวสวน หรือจะเป็นทางด่านอาหารทะเลแปรรูปในพื้นที่ มาจำหน่ายกันอย่างมากมาย

นายชลิต ชุมเกษียร นายกเทศมนตรีตำบลชุมโค เผยว่า เทศบาลตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร กำหนดจัดให้มีโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ตำบลชุมโคเที่ยวด้วยรักษ์ รู้จักวิถี ชมของดีชุมโค ครั้งที่ 5″ หาดแหลมแท่น หมู่ที่ 1 ตำบลขุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของตำบลชุมโค ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว และยังเป็นการ กระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อส่งเสริมรายได้ให้แก่ประชาชน ผู้ประกอบการในตำบลขุมโค อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป

นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว ขอขอบคุณคณะผู้รวมกันจัดงานเที่ยวด้วยรักษ์ รู้จักวิถี ชมของดีชุมโค ครั้งที่ 5″ ระหว่างวันที่ 14 – 15 กันยายน 2561 ที่จะยกระดับ ตำบลชุมโค ให้นักท่องเที่ยวทั่วไปได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอปะทิว หาดแหลมแท่น หมู่ที่ 1 ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเทียวที่สวยงาม น้ำใส ที่สำคัญยังมีสินค้ามากมายมาแสดงและจำหน่ายกันอย่างมากมายในครั้งนี้ และได้เห็นความเข้มแข็งของพี่น้องชาวปะทิวที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานเที่ยวด้วยรักษ์ รู้จักวิถี ชมของดีชุมโค ครั้งที่ 5″ และ จะจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีกต่อไปในทุกปี เพื่อให้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของตำบลชุมโค อย่างยั่งยืนต่อ

ไป

ภาพ / ข่าว ธนากร โกศลเมธี ศูนย์ข่าวภาคใต้ ชุมพร

Admin P’Aoo Paethong Tel 084 104 7799

ฅนวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายรูปและถ่ายทอดประสบการณ์เป็นวิทยาทาน ด้วยมูลเหตุ “มีอื่นๆ อีกมากมาย ท้าทาย ให้สัมผัส” และผลลัพธ์ คือมวลชน ทุกคนเป็น สื่อฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *